www.Biznoithat.com

Kinh Nghiệm Mở Showroom Nội Thất

Thứ Hai, 16/09/2019
Châu Anh

Bạn muốn mở một showroom kinh doanh đồ nội thất? bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực này?  Bạn muốn xin lời khuyên từ các chuyên gia ?


Nội thất là mặt hàng cực cạnh tranh và không phải là mặt hàng dễ kinh doanh. Để có thể bán được một bộ sản phẩm, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức về ngành hàng này. Có rất nhiều showroom nội thất được mở ra nhưng cứ ngày này qua tháng khác vẫn không thể bán được hàng và phải đóng cửa. 

Trong chủ đề Kinh nghiệm mở showroom nội thất, www.biznoithat.com sẽ đưa ra những gợi ý, lời khuyên về kinh nghiệm để giúp bạn khởi đầu với một showroom bán đồ nội thất thành công.

1.  Phải Nghiên Cứu Thị Trường, Tìm Hiểu Đối Thủ, Nhu Cầu Khách Hàng, Và Lựa Chọn Địa Điểm Đặt Showroom Nội Thất
Bước nghiên cứu thị trường luôn là bước đầu tiên và quan trọng khi chúng ta bắt đầu một kế hoạch kinh doanh  một sản phẩm bất kỳ.


Nghiên cứu thị trường giúp chúng ta giải quyết những vấn đề chính sau:

+ Biết được tình hình phát triển chung của ngành hàng nội thất tại Việt Nam nói chung và nội thất tại địa phương kinh doanh nói riêng đang diễn ra như thế nào.Buôn bán nội thất đang rất phát triển hay đóng băng? Để từ đó có thêm cơ sở quyết định có nên đầu tư mở showroom kinh doanh nội thất hay không.

+ Khách hàng: khu vực dân cư định mở cửa hàng bán đồ nội thất có nhu cầu về sản phẩm này nhiều không, họ yêu thích và có xu hướng dùng hàng nội thất trong nước hay ngoài nước, mức giá họ có thể mua là bao nhiêu, hành vi mua hàng của những khách hàng này như thế nào?…
 

Đối tượng khách hàng hướng đến là ai? Là những khu chung cư, văn phòng công ty, quán cà phê, shop quần áo…

–> Từ các thông tin nghiên cứu được, lấy làm cơ sở để xác định việc mở showroom nội thất tại thời điểm đó, ở khu vực đó có tiềm năng và hiệu quả hay không.

+ Lựa chọn mặt bằng kinh doanh: Nên là mặt tiền để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy.Showroom cần diện tích lớn để có thể chứa đủ số lượng nội thất nhập về. Không gian sạch sẽ, thoáng mát. Cửa lớn nên làm bằng kính để từ ngoài nhìn vào khách hàng có thể nhìn thấy được sản phẩm.
 

2. Xác Định Nguồn Hàng, Sản Phẩm Mình Sẽ Kinh Doanh Là Nội Thất Được Sản Xuất Trong Nước Hay Nội Thất Nước Ngoài

Sau khi nghiên cứu thị trường, biết được nhu cầu khách hàng tại khu vực kinh doanh có xu hướng và mong muốn sử dụng những sản phẩm nội thất như thế nào, là hàng nhập hay hàng trong nước? Từ đó, bạn sẽ quyết định nên kinh doanh đồ nội thất trong nước hay nội thất nhập từ nước ngoài về.

Mặc dù nội thất là sản phẩm khó kinh doanh nhưng nhu cầu và lợi nhuận của nó rất lớn. Nhiều thiết kế và sản phẩm trong nước rất ấn tượng, đẹp mắt và đảm bảo chất lượng nhưng vì giá bán khá cao nên vẫn chưa khiến khách hàng quan tâm. Thay vào đó, những mặt hàng nội thất nhập lại có giá rẻ hơn, nhiều mẫu mã và kiểu dáng hơn nên được khách hàng ưa chuộng hơn. Hãy dựa vào nhu cầu khách hàng đặc điểm thị trường tại khu vực kinh doanh để quyết định nguồn hàng nhập.
 

3. Luôn Tìm Hiểu Xu Hướng Ngành Nội Thất Thế Giới Và Việt Nam Để Kịp Thời Đáp Ứng Nhu Cầu Khách Hàng

Nhiều người nghĩ rằng ngành nội thất thì chỉ mãi có từng đó kiểu và không có phát triển như các sản phẩm khác. Thực chất, nội thất cũng như thời trang. Theo thời gian, sẽ có những xu hướng thiết kế mới được ra mắt để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bạn phải thường xuyên theo dõi và cập nhật những thông tin, xu hướng mới nhất về ngành nội thất trên thế giới và tại Việt Nam để kịp thời bắt kịp xu hướng, sáng tạo, tạo ra những sản phẩm có sự khác biệt so với đối thủ. Ngày nay, khách hàng thường ưa chuộng các sản phẩm nội thất được thiết kế đơn giản, nhưng thông minh. Nó giúp tiết kiệm được không gian trong nhà nhưng lại mang đến nhiều trải nghiệm và công dụng khác nhau.

4. Người Kinh Doanh, Nhân Viên Bán Hàng Phải Có Kiến Thức Về Vật Liệu, Nội Thất Và Phong Thủy Để Hỗ Trợ Cho Việc Tư Vấn Cho Khách Hàng

Một lưu ý nữa bạn cần phải nhớ đó là dù là nhân viên kinh doanh, bán hàng hay ông chủ đều cần phải có kiến thức về vật liệu làm ra sản phẩm, kiến thức về ngành nội thất. Và thêm nữa, bytuong.com nghĩ rằng việc hiểu biết và có kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy sẽ giúp bạn tư vấn tốt hơn cho khách hàng, từ đó tạo lòng tin và gia tăng quyết định mua hàng của khách hàng hơn.

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức
Messenger