www.Biznoithat.com

Hiểu sâu về Gỗ Óc Chó Tự Nhiên

Thứ Năm, 12/08/2021
Biz NoiThat

Gỗ óc chó là loại Gỗ có giá trị cao và ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành nội thất. Có 6 loại Gỗ Óc Chó như sau:

Bạn đã từng tìm hiểu về Gỗ Óc chó được dùng làm những vật dụng cho căn nhà bạn như Sofa, Bàn Ăn, Giường Tủ, Bàn Trà,...

Gỗ Óc Chó thuộc dòng gỗ Juglans, mà dòng Gỗ Juglans cũng có vài loại, do đó có thể hiểu rằng Gỗ Óc Chó cũng có nhiều loại khác nhau, định nghĩa về Gỗ Óc Chó cũng hết sức chung chung, nên cần phân biệt loại nào phù hợp nhất để ứng dụng làm vật dụng nội thất.

Màu sắc và độ cứng của Gỗ Óc Chó của cùng 1 vị trí có thể khác nhau phụ thuộc vào loại gỗ và phương pháp sấy khô. Nếu được sấy trong lò thì màu Gỗ Óc Chó sẽ có màu nâu đều, còn nếu được sấy khô tự nhiên trong không khí sẽ có màu tím sẫm và vân gỗ rất đẹp, tạo hiệu ứng cực kỳ thẩm mỹ để chế tạo nội thất.

Ngoài màu sắc, chất lượng Gỗ được phân biệy bằng Gỗ cứng và Gỗ mềm. Gỗ óc chó được trồng ở khí hậu Bắc Mỹ thì sẽ có độ cứng tốt nhất, Gỗ Óc Chó thuộc dòng Dicot cũng sẽ cho ra thân gỗ chất lượng tốt hơn các dòng khác.

Hầu hết chúng ta đều rất thích những vật dụng trang trí nhà làm bằng Gỗ Óc Chó cho màu sắc cực đẹp và độc đáo. Tuy nhiên do giá thành cao nên chi phí sẽ rất đắt để sản xuất cho toàn bộ gian bếp hay căn hộ. Nên hâu hết mọi người chỉ dùng Gỗ Óc Chó để làm điểm nhấn đặc biệt trong nhà

Vị Gỗ Óc Chó rất đẹp, cứng cáp, chắc chắn nên trong nhiều năm loại Gỗ này được con người sử dụng: Màu sắc thẩm mỹ, khả năng uốn cong và tạo hình cao dễ dàng chế tạo đồ nội thất có thẩm mỹ cao. Trong thế chiến thứ nhất con người cũng sử dụng Gỗ Óc Chó làm báng súng, súng bằng Gỗ Óc Chó cũng được sưu tầm và có giá trị cao đến ngày nay.

Có rất nhiều cách để đưa Gỗ Óc Chó kết hợp làm đồ trang trí vào căn nhà bạn: như sàn nhà, tủ bếp, Sofa, Giường tủ, dụng cụ âm nhạc... tạo điểm nhấn đẳng cấp cho gia chủ. Với chi phí bỏ ra sẽ ở mức rất cao, nhưng nó sẽ hoàn toàn xứng đáng với giá trị lâu dài mà chúng mang lại. Chắc chắn, bạn sẽ không thất vọng

Các dòng Gỗ Óc Chó:

1. Dòng Gỗ Óc Chó Gốc Gác từ Anh:
Bắt nguồn từ cây gỗ óc chó có quả ăn được, chúng còn được biết tới các tên Gỗ Óc Chó Pháp, Châu Âu hoặc Cỉcassian. Cây óc chó Anh còn được phân bổ ở Tây Á và Đông Âu. Chúng có thể dài tới 36m và thường rộng khoảng 1,8. Quả óc chó Anh khá đắt. Đây là một lý do tại sao nó thường chỉ được nhìn thấy ở dạng veneer.Màu sắc tâm gỗ của gỗ óc chó Anh có thể từ nâu nhạt đến nâu sô cô la đen và viền ngoài gỗ gần như trắng. Tùy thuộc vào phương pháp sấy khô nên màu sắc khác nhau. Gỗ có màu xám, tím hoặc hơi đỏ ở quả óc chó Anh. Gỗ óc chó Anh được xếp loại là có độ bền vừa phải và dễ bị côn trùng tấn công.

2. Gỗ Óc Chó đen: Đây là loại Gỗ được các thợ Gỗ khắp thể giới ưa chuộng. Chúng có độ cứng tốt nhất, dễ gia công nội thất, ít bị nứt và chống va đập tốt. Gỗ óc chó đen được phân bố rộng rãi ở miền đông nước Mỹ. Chúng có thể dài tới 38m. Tuy nhiên, đường kính thân chỉ dày khoảng 0,6 - 1m.Màu sắc tâm gỗ của gỗ óc chó Đen dao động giữa màu vàng nhạt và nâu Socola đen. Tuy nhiên, dát gỗ của nó thường có màu vàng xám nhạt đến gần như trắng. Nếu bạn đang tìm kiếm loại gỗ có độ bền cao và chống mục nát, thì óc chó đen chính là thứ dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cũng giống như người anh em họ của nó, óc chó Anh, óc chó đen cũng dễ bị côn trùng tấn công.

Gỗ óc chó đen luôn có sẵn rất nhiều. Giá gỗ trong nước vẫn còn cao nhưng nhìn chung giá cả phải chăng hơn. Tận dụng lợi thế của giá thành tương đối thấp, rất nhiều người sử dụng nó để đóng tủ, tấm trang trí nội thất, đồ nội thất...

3. California Black walnut: Gỗ óc chó có liên quan chặt chẽ nhất với gỗ Black walnut. Nó thường được tìm thấy ở California. Cây thường cao từ 9 - 18m, rộng từ 1 - 1,5m. Màu sắc của tâm gỗ có thể rơi vào bất cứ đâu từ màu nâu nhạt đến đậm hơn của màu nâu socola.

Như hầu hết các loại gỗ óc chó khác, Gỗ Óc chó Cali cũng dễ bị côn trùng tấn công. Chúng có độ bền và có khả năng chống mục nát cao. Thông thường, giá của Gỗ Óc chó Cali chỉ cao hơn Black walnut một chút. Tuy nhiên, giá vẫn rất đắt và chủ yếu chỉ được tìm kiếm để làm bệ súng.

4. Gỗ Óc Chó Trắng: Gỗ óc chó trắng thường nhẹ hơn gỗ óc chó đen. Tuy nhiên, đó không phải là sự khác biệt duy nhất. Gỗ Óc Chó Trắng cũng mềm đáng kể so với các loại khác. Tâm gỗ thường có màu rám nắng (nhẹ đến trung bình) với một chút hơi đỏ. Mặc dù dễ bị côn trùng tấn công, nhưng Gỗ óc chó trắng không bền về khả năng chống mục nát như những người anh em của nó.


Mặc dù, gỗ óc chó trắng rất dễ gia công nhưng do tính chất mềm nên bề mặt vân gỗ mờ, ngay cả sau khi bào và chà nhám. White walnut thường ít đắt hơn và được bán rộng rãi. Hơn nữa, mặc dù có thể không cung cấp chất lượng gỗ tốt nhất, nhưng chúng là một nguồn cung cấp quả óc chó ngon tuyệt vời.

5. Bastogne walnut: Quả óc chó Bastogne là kết quả lai chéo giữa quả óc chó Anh và quả óc chó Cali. Nó phát triển nhanh hơn cả bố và mẹ của nó và cung cấp gỗ chắc hơn, nhưng chất lượng và số lượng quả óc chó của nó không bằng quả óc chó Cali hoặc quả óc chó Anh.

Cây óc chó Bastogne phân bố khắp Cali. Chúng có thể phát triển chiều cao tới 30m và đường kính thân khoảng 1 - 1,5m. Màu sắc của tâm gỗ thay đổi từ vàng nhạt đến nâu đỏ. Đôi khi, gỗ có những vệt rõ ràng thường rất sẫm màu, gần như màu đen.

6. Gỗ Óc Chó Peru: Loại này không chỉ đến từ Peru. Trên thực tế, cây phân bố qua miền nam Mexico và trung và nam Mỹ. Cây thường cao từ 9 -18m, rộng 0,6 - 1m. Còn được gọi là quả óc chó nhiệt đới và Nogal, quả óc chó Peru khá nổi tiếng trong số những người buôn bán gỗ cứng và thợ làm đồ gỗ.

Tâm gỗ thường có màu sẫm hơn hầu hết các loại khác. Nó có màu nâu sô cô la đậm, đôi khi có một chút màu tím. Người ta cũng thường tìm thấy gỗ óc chó Peru với những vệt màu sáng. Nó đắt hơn một chút so với hầu hết các loại gỗ trong nước. Tuy nhiên, tỷ lệ này không cao đáng kể đối với gỗ xẻ nhập khẩu.

Cho dù bạn làm việc với gỗ hay chỉ đơn giản là đang tìm mua một món đồ Sofa hay bàn ăn bằng Gỗ Óc Chó cho ngôi nhà của mình, điều quan trọng là phải biết về các loại gỗ óc chó khác nhau. Bây giờ bạn đã biết tất cả các lựa chọn của mình, đã đến lúc bạn đầu tư vào đúng loại gỗ phù hợp với yêu cầu của bạn nhất!

Biz Nội Thất tự hào là đơn vị Phân Phối các sản phẩm Nội Thất Gỗ Óc Chó nhập khẩu Bắc Mỹ: Bàn Ăn, Giường Tủ, Sofa...100% bằng Gỗ Óc Chó uy tín, chất lượng Top 3 trên thị trường.

www.biznoithat.com

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức
Messenger