www.Biznoithat.com

Cách lựa chọn khi mua Sofa Da

Thứ Ba, 29/10/2019
Vũ Minh Tuấn

Sofa là trái tim của căn nhà - Chọn được bộ sofa đẹp, tinh thể thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ.
Trên thị trường luôn có sắn các mẫu mã & thương hiệu cực kỳ phong phú, khiến Bạn rất vất vả để lựa chọn. Hãy để Biznoithat sẽ giúp bạn không phân biệt được Sofa da thật và Sofa giả da từ đó bạn có thể lựa chọn và đánh giá chất lượng một bộ Sofa da.

1. Lựa chọn khung Sofa:

Giống như bạn, bộ Khung của sofa giống như phần xương của con người - phần chịu tải trọng cho toàn bộ sản phẩm nên nó rất quan trọng. Bạn cần quan tâm:
- Khung Sofa được làm từ loại gỗ nào
- Gỗ thịt hay gỗ công nghiệp?
- Khung gỗ có được tẩm sấy chống mối mọt hay không?

Biznoithat khuyên bạn:
- Nên mua sofa được sản xuất ở nhà máy lớn, có thương hiệu. Vì họ sản xuất số lượng lớn, có quy trình kiểm tra QA/QC rõ ràng, chất lượng sẽ được đảm bảo. Khung gỗ được lựa chọn và tẩm sấy.
- Không nên mua sofa ở các xưởng nhỏ, chất lượng tại đây phụ thuộc vào tay nghề và ý thức của người thợ, không được kiểm soát. Họ tận dụng gỗ tạp nhiều, dẫn đến khung sofa dễ bị gẫy và mọt
- Khi mua sofa nên khênh 1 đầu sofa lên và cảm nhận độ chắc chắn, sofa nặng chưa chắc khung đã tốt. Nên nhìn kiểm tra được bên trong khung sofa khi mua.

2. Kiểm tra phần đệm ngồi của sofa:

Việc kiểm tra phần đệm của Sofa liên quan đến sở thích gia chủ: Cứng/ Mềm/ Đàn Hồi cao.
Người có kinh nghiệm ngồi sofa da thường chọn loại có độ đàn hồi (độ nẩy) của sofa cao.
Sofa có nệm cứng thường được người già/ người đau lưng lựa chọn.

Biznoithat khuyên bạn:

– Bạn hãy tìm hiểu và kiểm tra: Kết cấu phần đệm ngồi và tựa lưng của Sofa như thế nào? Có dùng lò xo hay không? Đệm mút có mấy lớp? Đệm và tựa lưng sử dụng bông hay mút?

– Hãy ngồi thử lên Sofa, cảm nhận độ êm và độ nẩy của Sofa. Sofa da nhập khẩu mà có cấu trúc đệm và lò xo tốt thì sẽ cho bạn cảm giác êm ái và dễ chịu. Sofa không có lò xo thường rất cứng. Hãy ngồi thử ở nhiều ghế Sofa khác nhau để cảm nhận và so sánh. 

-  Đừng bao giờ lựa chọn một bộ Sofa chỉ thiên về hình thức mà công năng lại kém, bạn sẽ thấy chán mỗi khi ngồi lên nó. Một bộ Sofa da chuẩn là sự kết hợp giữa vẻ đẹp/ độ bền , mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn cho người ngồi.

3. Kiểm tra chất lượng và thông tin về lớp da:

Công nghệ thuộc da rất phát triển, ngày càng có nhiều loại da với những đặc điểm rất giống nhau, nên để nhận biết chất lượng da thì cần có chút kiến thức. Biznoithat sẽ cách giúp Bạn kiểm tra chất lượng da sử dụng cho bộ Sofa:

Biznoithat khuyên bạn:
- Yêu cầu người bán hàng cung cấp thông tin: Ghế sofa da được làm từ loại da bò nào (Full grain, corrected grain, split)? Độ dầy của loại da được sử dụng? Tất cả các phần của bộ Sofa đều được làm từ cùng một loại da hay là kết hợp giữa những loại da trên?

- Yêu cầu người bán cung cấp mẫu da được sử dụng cho sản phẩm để Bạn kiểm tra. Kiểm tra mặt trong và mặt ngoài của mẫu và so sánh với lớp da trên sản phẩm.

- Xem các mẫu da với chất lượng khác nhau. Sờ và cảm nhận độ dầy, độ mềm mại của lớp da trên sản phẩm sau đó so sánh các mẫu da với nhau.

- Kiểm tra các đường may trên vỏ Sofa. Một bộ Sofa da tốt thường sẽ có đường may ngay ngắn, đều, nổi, chắc chắn.

4. Kiểm tra thông tin về Nguồn gốc xuất xứ & các dịch vụ bảo hành bảo trì:

Ngoài việc kiểm tra thông tin và chất lượng thực tế, Bạn đừng bao giờ quên hỏi về các thông tin dịch vụ đi kèm với sản phẩm. Như đã nêu ở trên, hầu hết các khách hàng khó có thể tự kiểm tra và đánh giá chính xác về chất lượng thực tế của sản phẩm. Vì vậy các thông tin về dịch vụ bảo hành bảo trì đi kèm sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nhận định và đánh giá chất lượng thực tế của sản phẩm.

Ghế Sofa da cao cấp thực sự, thường có giá trị khá cao do đó những người bán uy tín sẽ áp dụng các dịch vụ bảo hành bảo trì khá dài. Thời gian bảo hành, bảo trì càng lâu thì chứng tỏ mức độ tin cậy của sản phẩm càng cao. Hơn nữa, khi Bạn đầu tư một số tiền lớn để sở hữu một bộ Sofa da cao cấp, Bạn xứng đáng nhận được những dịch vụ tận tình, chu đáo.

Công ty TNHH Biz Nội Thất
Hotline: 0933896686 | Website: www.biznoithat.com


Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức
Messenger