www.Biznoithat.com

Nên Mua Nội Thất bán sẵn hay đặt đóng ở các xưởng sản suất Nội Thất?

Thứ Năm, 14/05/2020
Biz NoiThat

[BizNoiThat] Nên Mua Nội Thất bán sẵn hay đặt đóng ở các xưởng sản suất Nội Thất?
Căn nhà  là 1 trong những tài sản quý giá nhất của mỗi người, sau nhiều năm giành dụm, tiết kiệm bằng mồ hôi nước mắt. Khi mua sắm nội thất cho căn hộ của mình, ai cũng muốn có một tổ ấm hoàn hảo và chỉnh chu nhất
Rất nhiều khách hàng lăn tăn về việc lựa chọn nội thất cho căn nhà yêu dấu của mình. BizNoiThat sẽ phân tích & chia sẻ kinh nghiệm của mình dưới của góc nhìn khách quan:


1. Ưu nhược điểm của việc mua đồ nội thất bán sẵn tại các Siêu thị Nội Thất
Nhiều khách hàng tự tin vào khả năng thẩm mỹ của mình khi hoàn thiện nhà mà không thuê đơn vị thiết kế nội thất.
a) Ưu điểm: 
- Nhanh gọn, không cầu kỳ, giảm chi phí thiết kế
- Sản phẩm Nội thất như: Sofa, bàn ăn có sẵn tại các trung tâm mua sắm nội thất, có thể trực tiếp xem, sờ được sản phẩm thực tế
- Sofa, bàn ăn ….có sẵn trên thị trường rất đa dạng về màu sắc, chất liệu. Nhiều sản phẩm được sản xuất trong nhà máy lớn – nơi có đủ máy móc, trình độ tay nghề công nhân đồng bộ tạo chất lượng sản phẩm cao hơn các xưởng sản xuất nhỏ.
- Khả năng đổi trả được nếu không sản phẩm nội thất không vừa ý 

- Chế độ bảo hành rõ ràng, phục vụ nhanh gọn.

b)  Nhược điểm:
- Siêu thị nội thất bày bán rất nhiều đồ nội thất đẹp, đôi khi bạn lạc vào 1 “rừng” nôi thất đẹp, cái nào cũng thích, rồi khi mua về lại không cần thiết gây lãng phí tiền của bạn.
- Nếu không mua các sản phẩm nội thất rẻ tiền, nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng kém, kém uy tín thì sẽ gây phiền toái cho bạn. Nên chọn mua nội thất từ những đơn vị nội thất lớn có uy tín trên thị trường.

2. Ưu nhược điểm của việc đóng đồ nội thất tại các Xưởng sản xuất Nội Thất:
Nên chọn những đơn vị thiết kế lớn, uy tín trên thị trường, nhiều đơn vị miễn phí thiết kế để họ giành hợp đồng thi công, bạn nên cân nhắc kỹ cho việc này.
a) Ưu điểm:
- Nếu tuân thủ thiết kế & lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín thì sản phẩm sẽ đồng bộ về màu sắc và chất liệu, kích thước sản phẩm. Mang phong cách cao
- Có báo giá nội thất để chủ động về ngân sách
- Kiểm tra mặt bằng rõ ràng theo bản vẽ thiết kế
b)  Nhược điểm: 
- May đo nội thất theo thiết kế sẽ mất thời gian đợi sản xuất, thi công lắp đặt, nếu đồ chuyển đến không ưng lại phát sinh tranh cãi mất thời gian
- Không xem được sản phẩm thực tế: Nhiều vị khách  đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, bản vẽ thiết kế của các xưởng thiết kế thì rất đẹp, nhưng sản phẩm thực tế sau khi sản xuất thì khác hẳn về màu sắc, vật liệu, chất lượng kém, mang lại sự thất vọng cho khách hàng.
- Một số đơn vị thiết kế nội thất kém uy tín thường gài các sản phẩm nội thất như: “Sofa”, “Bàn ăn”…từ các đối tác cung cấp nội thất của họ vào bản vẽ thiết kế và ăn chênh lệch giá.3. Nên kết hợp đóng đồ nội thất tại xưởng và mua sản phẩm tại các Siêu Thị Nội Thất
 a)  Những đồ nội thất nên mua sẵn trên thị trường: Sofa, Bàn Ăn, bàn trà, tủ trang trí.. Những sản phẩm nào thị trường có sẵn nhiều thì nên mua trực tiếp.

- Bàn Ăn: Sản xuất bàn ghế ăn rất phức tạp, cần tay nghề và máy móc chuyên dụng. Những nhà máy lớn chuyên sản xuất đồ gỗ mới có khả năng sản xuất được những bộ bàn ăn đẹp & chất lượng cao. Bạn nên mua bàn ăn có sẵn trên thị trường thay vì đặt đóng ở các xưởng sản xuất nhỏ.
- Sofa: Không nên đặt đóng sofa ở các xưởng sản xuất nhỏ, tuy giá thành có thấp hơn nhưng chất lượng kết cấu sẽ không đảm bảo, đặc biệt là kết cấu khung sofa bên trong. Khi mua sofa bạn đừng ngại yêu cấu bên bán sofa cho xem kết cấu khung bên trong…
- Đồ trang trí…: Đây là đồ nôi thất dễ thay đổi thị trường cung cấp rất đa dạng, bạn hãy chọn đồ trang trí theo cá tính, sở thích của mình. Nên chọn những sản phẩm gọn nhẹ dễ thay đổi khi cần.
b) Những đồ nội thất nên đóng và may đo: Cửa gỗ, giường ngủ,  tủ quần a, kệ tivi, tủ bếp…Những Sản phẩm yêu cầu về kích thước bắt buộc thì cần đến xưởng sản xuất nội thất uy tín để đóng

- Tủ bếp: Trên thị trường có rất nhiều xưởng uy tín, bạn nên tham khảo sản phẩm thực tế của họ trước khi ký hợp đồng, chú ý ghi rõ phụ kiện , vật liệu gỗ… rõ ràng trong hợp đồng. Tránh trường hợp mẫu sản phẩm 1 đằng, đến khi đến công trình thì sản phẩm bị đánh tráo.
- Giường ngủ, tủ quần áo đồ gỗ: Đóng đồ theo đúng kích thước căn phòng thì có ưu điểm là gọn gàng, ngăn lắp. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm đặt đóng bị lỗi về kết cấu gây hỏng sản phẩm rất nhanh. Chất lượng gỗ không được xử lý gây mối mọt , cong vênh.

Chất lượng sản phẩm tại các xưởng nội thất nhỏ rất kém, không nên mua.

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức
Messenger