Hawa - Hiệp hội tiên phong trong ngành chế biến gỗ

Hawa - Hiệp hội tiên phong trong ngành chế biến gỗ

14 Tháng 05 2020 | Đăng bởi: Biz NoiThat

Hiệp hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ ành phố Hồ Chí Minh (HAWA) là hiệp hội được Chính phủ Việt Nam công nhận. Trụ sở chính của Hiệp hội nằm trong một biệt thự ở Quận 3 của TP. Hồ Chí Minh và mặc dù nằm ở miền Nam, nhưng HAWA có các thành viên trên toàn quốc, liên hệ với tất cả các tỉnh thành.

Trong số các hoạt động mà HAWA cam kết có đào tạo, cung cấp thông tin thị trường, liên hệ với các ngành cung ứng, tham gia các cuộc thi thiết kế và truyền thông thông qua bản tin “Gỗ nội thất”, cũng được phân phối trực tuyến.

 HAWA Corporation, chi nhánh thương mại, chịu trách nhiệm tổ chức các chương trình như triển lãm quốc tế đồ nội thất VIFA vào tháng 3 hàng năm và một

 HAWA Corporation, chi nhánh thương mại, chịu trách nhiệm tổ chức các chương trình như triển lãm quốc tế đồ nội thất VIFA vào tháng 3 hàng năm và một chương trình trong nước khác vào mùa thu.

Với sự hỗ trợ và kết nối chặt chẽ với Chính phủ, các cuộc họp với các Bộ trưởng, những nhà quản lý là những sự kiện thường xuyên và chúng đem lại một số giá trị hữu ích. Đầu năm nay, HAWA đã tổ chức một buổi hội thảo chính thức tại khách sạn Sheraton vào sáng ngày 26/1, buổi hội thảo vinh dự chào đón ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cũng như lãnh đạo các công ty tới tham dự. Hội thảo đã trình bày về những thành tựu của ngành gỗ Việt Nam, lần đầu tiên doanh thu ngành lâm sản xuất khẩu đạt mốc 8 tỉ USD, tăng 10,2% so với năm 2016 và hoàn thành trước 3 năm so với kế hoạch đặt ra trong Chiến lược phát triển lâm nghiệp năm 2006-2020. Gỗ và sản phẩm gỗ đã trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ 6 tại Việt Nam, chiếm 6% thị phần thế giới, đứng đầu trong ASEAN, đứng thứ hai ở châu Á và thứ năm trên thế giới.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA nhấn mạnh ngành chế biến gỗ đang tập trung vào hiện đại hoá công nghệ, máy móc, thiết bị theo hướng chuyên môn hóa và tự động hóa; đầu tư xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghiệp mới; xây dựng một hệ thống quản trị kinh doanh hiệu quả,

Áp dụng công nghệ thông tin vào quy trình và quản lý kinh doanh. Mặt khác, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp cam kết “nói không với gỗ bất hợp pháp” bằng cách nâng cao nhận thức về nhu cầu thiết lập hệ thống thẩm định nguồn gốc gỗ trong doanh nghiệp và trong chuỗi cung ứng, khiến ngành chế biến gỗ trở thành ngành sản xuất gỗ hợp pháp bền vững.

Viết bình luận: