www.Biznoithat.com

Bảng Thông Số Kích Thước Sofa Phòng Khách Chuẩn Nhất năm 2024

Thứ Ba, 25/06/2024
Biz NoiThat

Ngày nay, những chiếc ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng giúp gia chủ tiếp đón khách quý đến chơi nhà cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Các mẫu ghế sofa trên thị trường hiện rất đa dạng. Tuỳ từng không gian căn hộ mà gia chủ cân nhắc lựa chọn loại ghế cũng như kích thước ghế khác nhau. Trong bài viết này, Biz Nội Thất sẽ cung cấp thông tin cần thiết về bảng kích thước sofa chuẩn đối với từng loại nhé.


 

Vì sao cần lựa chọn kích thước sofa chính xác?

 Bởi vậy nên việc chọn một chiếc sofa hài hòa với không gian là điều mà các gia chủ cần chú ý thật kỹ.

Trong tất cả các tiêu chí chọn sofa, kích thước ghế sofa phù hợp là yếu tố cực quan trọng và cần phải chú ý thật lỹ. Bộ ghế sofa có kích thước thích hợp sẽ giúp không gian căn phòng thêm hài hòa. Ngoài ra, nó cũng giúp cho việc sắp xếp các món đồ nội thất khác thêm phần dễ dàng hơn.

Đặc biệt, lựa chọn kích thước sofa chuẩn còn đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà đạt mức độ tốt nhất. Bởi phòng khách không chỉ có sofa mà còn rất nhiều sản phẩm nội thất khấc như bàn trà, tủ rượu,… Mỗi món đồ có kích thước thích hợp sẽ phối hợp cùng nhau tạo nên một không gian thật hài hòa. Vậy nên trước khi chọn mua sofa bạn cần xem xét diện tích của căn phòng. Như vậy khi chọn ghế sofa bạn sẽ đảm bảo được kích thước phù hợp nhất.

 

Không ít khách hàng lầm tưởng rằng, kích thước sofa chỉ phụ thuộc vào diện tích phòng khách. Nhưng thực tế thì nó còn liên quan rất lớn đến kích thước và chiều cao người dùng. Trung bình người Việt Nam có chiều cao khoảng 156 – 168cm. Vì thế, kích thước của ghế sofa tại Việt Nam sẽ không giống với ghế ngồi sofa của Anh, Mỹ hay các nước khác. Cũng dựa vào những thông số này mà nhà sản xuất sofa sẽ cho ra đời những mẫu sofa vừa phải, thoải mái phù hợp với tiêu chuẩn nhất định. 

Thêm một điều cần lưu ý khi chọn mua sofa, là sofa cần tương thích với không gian căn phòng. Tùy vào không gian lớn nhỏ mà sofa cũng có kích thước riêng để phù hợp với phòng khách. Phòng khách lớn không thể đặt một bộ sofa quá nhỏ, cũng chắc chắn rằng không thể đặt một bộ cồng kềnh, to lớn bên trong một phòng khách có diện tích hạn chế. 

Kích thước tiêu chuẩn được tính từ phần chân ghế đến tựa lưng. Chiều cao ghế sofa lớn thường rơi vào khoảng 90cm – cho tới 1m. Trong khi đó chiều cao trung bình khoảng từ 76cm cho tới 91cm. Nắm được những con số này sẽ giúp bạn tìm được kích thước phù hợp với phòng khách nhà mình tránh việc lựa chọn không chính xác gây bất tiện trong quá trình sử dụng. 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức
Messenger